ANZ đang xem xét những gì đang được triển khai ở Việt Nam

ANZ đã dự báo tăng trưởng GDP mạnh trong năm nay và năm tới ở Việt Nam, là 6,8% và 7,0%. Lý do chính đằng sau sự tăng trưởng của đất nước là gì?. Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi khu vực công nghiệp và mở rộng cơ sở sản xuất. Ngành xây dựng cũng được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực. Việt Nam đã thành công trong việc thu hút FDI, tổng cộng 14 tỷ đô la trong năm 2017, tăng 12 phần trăm so với năm trước. Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục vì Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với các công ty đa quốc gia.

Thách thức lớn nào đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm nay?

Hiện tại, lạm phát cao hơn 4% so với cùng kỳ nhưng dự kiến ​​sẽ ở mức vừa phải vào cuối năm nay. Với hoạt động kinh tế mạnh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lạm phát vẫn được duy trì tốt và dưới mục tiêu lạm phát của ngân hàng trung ương. Quản lý tăng trưởng tín dụng để nó không liên tục mở rộng với tốc độ nhanh hơn GDP danh nghĩa cũng rất quan trọng trong việc ổn định tỷ lệ nợ trên GDP.

Bạn nghĩ rằng những ảnh hưởng nào đối với nền kinh tế Việt Nam của Mỹ – Trung Quốc?

Các hiệu ứng vẫn chưa được cảm nhận ở Việt Nam. Trong khi tăng cường bảo hộ thương mại là tiêu cực đối với thương mại toàn cầu tổng hợp, tác động của nó đối với Việt Nam có thể sẽ ít hơn so với các nước khác. Việt Nam có thể thấy nhiều sản xuất sản xuất đang được chuyển sang nước này để xuất khẩu sang thị trường thứ ba.

Anz việt nam 1

Với việc Việt Nam là người ký kết CPTPP và hiện đang đàm phán RCEP và một hiệp định thương mại tự do với EU, kết luận thành công của tất cả các thỏa thuận này sẽ chỉ nâng cao tính hấp dẫn của Việt Nam như một điểm đến cho FDI.

Chính phủ Việt Nam nên làm gì để duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững?

Triển vọng của nền kinh tế Việt Nam là tích cực. Nhưng điều quan trọng là phải quản lý tăng trưởng mạnh mẽ và tránh tình trạng mất cân đối. Điều này bao gồm đảm bảo rằng lạm phát được kiểm soát, thặng dư tài khoản vãng lai có thể được duy trì, và tăng trưởng tín dụng không chạy quá xa trước nền kinh tế. Việc cho phép đồng Việt Nam linh hoạt hơn là một bước đi tích cực trong việc duy trì tăng trưởng.

Anz việt nam 2

Như vậy có thế thấy, Việt Nam trong một vài năm sắp tới thì kinh tế sẽ tăng trưởng như thế nào so với những năm vừa qua. Hiện Việt Nam đang rất cần các chính sách tốt từ chính phủ để thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào xây dựng dựng và phát triển thêm các khu đô thị mới tại Việt Nam.

ANZ đang xem xét những gì đang được triển khai ở Việt Nam
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.