Bất động sản Việt Nam phát triển mạnh nhất trên toàn cầu 2018

Khi thảo luận về các thị trường mới nổi năng động nhất trên toàn cầu, giám đốc quản lý khu vực, Đông Nam Á của CBRE Vikram Kohli nói rằng rất khó để đánh mất Việt Nam. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của nó là một tầng lớp trung lưu mở rộng với ví dày.

Đô thị hóa nhanh chóng được hỗ trợ bởi một dân số trẻ, đang phát triển và có học thức, tất cả đều tốt cho nền kinh tế với một trong những tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới. Với đà tăng trưởng mạnh mẽ, Ngân hàng Thế giới đã dự báo GDP của Việt Nam sẽ tăng 6,8% vào năm 2018.

“Có thể hiểu được, điều này đã thúc đẩy sự thèm ăn của các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm dấu ấn của mình trong thị trường bất động sản đang phát triển của Việt Nam,” Vikram Kohli nói. Là nơi có thị trường chứng khoán tốt nhất Châu Á vào năm 2017 và là thị trường bán lẻ lớn thứ hai trong năm 2018, phần lớn sự hấp dẫn mà Việt Nam hiện đang nắm giữ, trớ trêu thay, trong tương lai tốt đẹp của nó.

Nhận định của các chuyên gia về thị trường bất động sản tại Việt Nam

Theo đại diện CBRE, từ năm 2015, phần lớn các giao dịch mua bán và bán vé lớn đã được các nhà đầu tư vào các khu phát triển bất động sản đứng đầu, tiếp theo là khách sạn, căn hộ và văn phòng. Đây là một minh chứng cho việc những người đổ tiền vào Việt Nam đang ở trong đó trong thời gian dài.

Trong ba năm qua, đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam đã tăng lên hàng năm. Đặc biệt, các nhà phát triển từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đã ưu tiên phát triển các khu vực trong khu vực trung tâm thành phố và gần các trạm Metro Line.

Xem thêm: Dự án căn hộ chung cư mới nhất.

Các nhà phát triển địa phương thường tham gia vào các thỏa thuận liên doanh với các nhà phát triển nước ngoài trên tiền đề tối ưu hóa việc ra quyết định trong việc tìm nguồn cung ứng trang web và quản lý dự án. Chạy cùng với nhu cầu mạnh mẽ của các trang web thương mại là sự thiếu hụt nguồn cung tương đối, đặc biệt phổ biến trên thị trường cho các khu vực văn phòng và bán lẻ chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Giá thuê hạng A tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng từ khoảng 35 USD / m2 / tháng trong Q2 / 2016 lên 43 USD / tháng trong quý 2 năm nay, tăng 23%. Tăng trưởng cho thuê văn phòng tương tự đã được quan sát tại Hà Nội trong hai năm qua. Trong thị trường văn phòng, sự hiện diện ngày càng tăng của các công ty quốc tế đã dẫn đến việc phát triển các khu vực hấp thụ tràn của người cư ngụ.

Tuy nhiên, tiến độ xây dựng văn phòng đã được làm hài lòng và nửa cuối năm 2018 sẽ mang lại một lượng đáng kể nguồn cung văn phòng hạng A trên thị trường. Một khu vực khác tạo ra nhu cầu vững chắc là khu vực dân cư, và phân khúc thị trường này có xu hướng bơm thêm đà trong nền kinh tế – để minh họa, IPO lớn nhất trong năm nay là nhà phát triển dân cư cao cấp. cổ phần.

Thị trường bds việt nam 1

Các nhà đầu tư từ Singapore, Hồng Kông và Đài Loan đã tỏ ra nhiệt tình trong các căn hộ dịch vụ và thị trường chung cư, chiếm 75% tổng số người mua trong thị trường mua để cho thuê. Nhìn chung, người mua nước ngoài chiếm một nửa trong số tất cả các giao dịch nhà ở thành công. Điều này cho chúng ta biết rằng các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ bước vào Việt Nam để thiết lập các hoạt động, họ cam kết giữ tiền của họ ở đây.

Điều này có thể giải thích sự gia tăng 15% trong giá dân cư chính tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai năm qua. Nhờ những nỗ lực của chính phủ nhằm giảm bớt những hạn chế đối với việc nắm giữ các công ty đại chúng nước ngoài, tương lai chỉ trở nên sáng sủa hơn.

Điều này cho phép thành phần của bối cảnh kinh tế đa dạng hóa và khuyến khích sở hữu nước ngoài của tài sản thương mại – từ đó tạo thêm nhu cầu về bất động sản và tăng tỷ lệ mà Việt Nam vượt trội so với đồng nghiệp “BB” được đánh giá cao về tăng trưởng kinh tế.

Nhận đình về tương lai của nhiều chuyên gia

Với sự tương đồng giữa các câu chuyện Việt Nam và Trung Quốc, mọi người có thể bắt đầu suy đoán về nhu cầu bền vững và hoạt động kinh tế tổng thể như thế nào. Một yếu tố khác biệt Việt Nam tự hào là sự phân tán tương đối giàu có so với các nước đang phát triển khác.

Và, để hiểu tại sao các nhà đầu tư khác sẽ có khuynh hướng ở lại Việt Nam, Vikram Kohli nói rằng mọi người cần suy nghĩ ngược lại. Với một chính phủ đã công khai bày tỏ nhu cầu cải thiện năng suất và giảm chi phí giao dịch và hậu cần, các doanh nghiệp được trang bị tốt hơn trong việc thu hút các nhà đầu tư không chỉ cho các công ty và dự án cá nhân mà còn trên thị trường rộng lớn hơn.

Thị trường bds việt nam 2

Vì lo ngại về thắt chặt tín dụng và những bất ổn địa chính trị vẫn còn, thật dễ dàng để xem tại sao có thể có một số va chạm tốc độ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty chuyển sản xuất sang Đông Nam Á trong một nỗ lực để phá vỡ các khoản thu. Việt Nam, một nước xuất khẩu hàng may mặc và điện tử lớn, đã được hưởng lợi từ sự dịch chuyển sản xuất chi phí thấp này từ Trung Quốc.

Hơn nữa, khi thị trường bất động sản năm 2015 phục hồi cho thấy, sự điều chỉnh thị trường thường xuyên là tin tốt trong dài hạn. Và, chỉ có các giao dịch lớn nhất trong năm nay – đối với các văn phòng lớn, khu dân cư và bán lẻ, tất cả đều được hỗ trợ bởi vốn nước ngoài có thể cho phép mọi người đánh giá các nhà đầu tư nước ngoài nhiệt tình trong ngôi sao đang lên của châu Á.

Tags: Biệt thự nhà phố

Bất động sản Việt Nam phát triển mạnh nhất trên toàn cầu 2018
5 (100%) 3 votes