Các thương vụ sáp nhập M & A trong lĩnh vực bất động

Bất động sản vẫn là một trong ba lĩnh vực thu hút nhiều vốn FDI nhất vào Việt Nam. Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và Hồng Kông là năm nhà đầu tư bất động sản lớn nhất trong cả nước. Theo giám đốc điều hành của Tập đoàn Recof Masataka Sam Yoshida, bất động sản là một trong những lĩnh vực nhận được nhiều vốn M & A nhất từ ​​Nhật Bản.

Các nhà đầu tư Nhật Bản Hankyu Realty và Nishi-Nippon Railroad đã hợp tác với Tập đoàn Nam Long để thực hiện hàng loạt dự án phát triển nhà ở tại Việt Nam. Cho đến nay, các nhà đầu tư này đã mua và phát triển năm dự án nhà ở quy mô lớn và cung cấp hàng nghìn đơn vị cho miền Nam Việt Nam.

Việc sáp nhập và mua lại (M & A) các nhà đầu tư được lợi gì?

Các nhà đầu tư Nhật Bản hiện đang đặt mục tiêu đổ 9-10 tỷ USD vào Việt Nam trong vài năm tới, chủ yếu là phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản. Chắc chắn rằng quy mô của các giao dịch M & A sẽ tăng trong tương lai gần, đặc biệt là khi nói đến các dự án tầm trung. Troy Griffiths, phó giám đốc Savills Việt Nam, cho biết các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam.

Phần lớn vốn đổ vào đất nước đã thông qua các thương vụ M & A. Thị trường niêm yết đã hoạt động tích cực, với hơn 1 tỷ USD được thu thập thông qua danh sách trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý đầu tiên của năm 2018.

Thương vụ m&a 1

Hơn nữa, việc thắt chặt các chính sách tài chính cho lĩnh vực bất động sản cũng như sự kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các khoản nợ xấu cũng đã khuyến khích các nhà đầu tư trong nước tìm kiếm các nguồn tài chính mới, bao gồm M & A.

Hàng trăm triệu đô la đang chờ được đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu ở khu dân cư, văn phòng cho thuê và phân khúc khách sạn cũng như trong các khu công nghiệp. Sự phát triển ổn định của nền kinh tế là kéo đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc đến Việt Nam, và bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực then chốt.

Các dữ liệu thông kê con số gần đây

Các số liệu được trình bày tại Diễn đàn M & A tổ chức năm 2018 gần đây cho thấy, trong nửa đầu năm nay, tổng giá trị các giao dịch M & A đạt 3,35 tỷ USD, bằng 139% giá trị ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái. Bất động sản chiếm 66,7% tổng số tiền. Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng vốn FDI trong nước đạt 318,72 tỷ USD vào cuối năm 2017, với 53,2 tỷ USD đổ vào lĩnh vực bất động sản.

Kể từ đầu năm 2018, M & A trong lĩnh vực bất động sản đã và đang gia tăng với một loạt các giao dịch thành công lớn. Một trường hợp nổi bật là Công ty Bất động sản Phú Long – một chi nhánh của Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ sở hữu của Vietjet – mua 50% Posco E & C của Hàn Quốc và trở thành nhà đầu tư 50% tại Khu đô thị Splendora – một trong những dự án lớn đầu tiên dự án bất động sản cao cấp tại Hà Nội.

Thương vụ m&a 2

Quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore, GIC cũng đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD vào tập đoàn hàng đầu Việt Nam Vingroup và các đơn vị liên quan của công ty bất động sản Vinhomes trước khi ra mắt thị trường, dự kiến ​​sẽ phát triển vào quý 2 năm nay. dự án tại Việt Nam. Vingroup cũng đã mua lại hai dự án khổng lồ – 99% thị phần Đại học Quốc tế Việt Nam và 32,5% Trung tâm Tài chính Việt Nam – từ Tập đoàn Berjaya của Malaysia, với tổng giá trị chỉ là 560 triệu USD.

Các thương vụ sáp nhập M & A trong lĩnh vực bất động
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.