Cập nhật thông tin mới nhất về thị trường căn hộ chung cư

Thị trường căn hộ chung cư đang dần đi xuống sau nhiều thành công của hàng loạt chủ đầu tư lớn trên thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những yếu tô làm ảnh hưởng lớn đến điều này chính là sự cân bằng trong nguồn cung cầu không hợp lý. Trong năm 2018 đã có rất nhiều dự án chung cư cao cấp được các chủ đầu tư phát triển, trong khi nguồn cầu lại nghiêng về phân khúc thấp cấp, giá rẻ và nhà phố, điều này đã làm mất sự cân bằng cho thị trường bất động sản. Các chuyên gia đã đưa ra nhận định không mấy khả quan cho thị trường bất động sản trong năm 2019, một trong các bài viết được sự quan tâm nhất chính là tình hình thị trường sẽ ra sao.

Thị trường căn hộ chung cư cao cấp trong năm 2018

Phân khúc cao cấp được phát triển xây dựng hàng loạt khiến thị trường biến động lớn, trong khi phân khúc giá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều cặp gia đình trẻ đang dần bị lãng quên, điều này làm cho Nhà nước rất lo lắng. Căn hộ chung cư cao cấp đang chiếm 70% nguồn cung của thị trường trong năm 2018, giá bán cũng khá cao trong khi thu nhập của nhiều khách hàng không đủ để chi trả hàng tháng. Có thể còn rất nhiều dự án cao cấp sẽ vẫn tiếp tục được các chủ đầu tư xây dựng trong năm 2019 này.

Căn hộ chung cư giá rẻ luôn được nhiều khách hàng tìm kiếm trên các trang thông tin và rao vặt hàng ngày, số lượng ngày càng tăng lên vì mật độ dân số tại nhiều Tỉnh thành ngày một nhiều hơn. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình vào các khu vực trung tâm của Thành phố lập nghiệp hàng ngày cũng tăng, khiến nhu cầu cần mua đất nền giá rẻ, căn hộ giá rẻ luôn được chào đón. Theo như báo cáo thị trường bất động sản cuối năm 2018 cho thấy, 40% khách hàng quan tâm đến đất nền và chỉ có 30% quan tâm đến chung cư.

Thị trường căn hộ chung cư 1

Thị trường có thay đổi trong năm 2019 hay không là điều nhiều chuyên gia hàng đầu rất quân tâm, các chủ đầu tư cũng theo giỏi để có chiến lược phát triển hợp lý nhất cho mình. Một năm vừa trôi qua để lại rất nhiều thông tin không tốt cho phân khúc bất động sản nhưng chứng khoán lại rất thành công cho nhiều nhà đầu tư. Nếu như tình hình căn hộ chung cư cao cấp cứ mãi phát triển mạnh như thời gian vừa qua thì có thể thị trường bất động sản “đóng băng” sẽ xảy ra. Lo ngại này được chuyên gia Điệp Phạm và Cộng Sự dự đoán cho năm 2019.

Các chủ đầu tư căn hộ chung cư sẽ đối mặt khó khăn trong năm 2019

Một giám đốc điều hành của Công ty Bất động sản Quang Minh kêu gọi thành phố đầu tư nhiều tiền hơn vào các dự án căn hộ chung cư giá rẻ, Vietcomreal cũng kêu gọi chính quyền thành phố nên xem xét lại cân bằng trong bất động sản để khách hàng đầu tư bớt lo lắng hơn. Theo ông Nguyễn Văn Đức, chủ tịch của Địa Ốc Xanh, dự án 5.000m2 của công ty ông gặp khó khăn liên quan đến phí sử dụng đất cho diện tích 125m2.

Quý khách có thể xem thêm phân khúc nhà phố sắp được mở bán tại Thảo Điền tại đường link dưới đây của chúng tôi.

Xem thêmhttps://dieppham.net/chi-tiet/king-crown-village-thao-dien-quan-2-140.html

Ông cho biết năm nay các nhà phát triển sẽ đối mặt với những thách thức khi phí sử dụng đất tăng. Trần Trọng Tuấn, giám đốc Sở Xây dựng thành phố, thừa nhận có những thách thức và khó khăn khác liên quan đến phí sử dụng đất và xác định các nhà phát triển trước khi một dự án căn hộ chung cư được tiến hành. Ông cho biết chỉ có 25% các dự án bất động sản được cấp phép xây dựng hiện nay là trên các khu đất được phê duyệt xây dựng, phần còn lại là đất nông nghiệp mà thuế chưa được trả để chuyển đổi mục đích sử dụng.

Thị trường căn hộ chung cư 2

Chính quyền thành phố đã hai lần yêu cầu Chính phủ giải quyết các vấn đề này và kêu gọi các nhà phát triển tiếp tục với các dự án căn hộ chung cư của họ, ông nói. Sự chậm trễ trong các dự án này không chỉ làm tăng chi phí xây dựng mà còn có tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản và chương trình phát triển phân khúc thấp cấp của thành phố, ông nói thêm. Trần Vinh Tuyền, phó chủ tịch thành phố, cho biết thành phố sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thị trường bất động sản cho người dân.

Các khu căn hộ chung cư thấp cấp đã được phê duyệt và cấp phép cho các cơ quan liên quan phải được hoàn thành sớm nhất, ông nói. Ủy ban Nhân dân hứa rằng các quan chức sẽ gặp các lãnh đạo của Quận – Huyện, thứ 2 và 5 vào tuần tới để hướng làm việc cụ thể về những vấn đề này. Thành phố cũng đang xem xét miễn thuế sử dụng đất đối với những khu được xây dựng theo chương trình nhà ở xã hội cho nhóm có thu nhập thấp. Thành phố đã quan tâm đến vấn đề cung cầu không cân bằng nên các khách hàng và dân đầu tư hãy yên tâm cho năm 2019 nhé!

Tags: King Crown Village

Cập nhật thông tin mới nhất về thị trường căn hộ chung cư
5 (100%) 3 votes