Chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp – thị trường bất động sản TP.HCM ?

Việc chuyển đổi diện tích đất rất lớn, lên đến 26.000ha đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ gây ra nhiều biến đổi thị trường bất động sản hiện nay. Những khu vực được chuyển đổi có thể nhắc tới là các xã Tân Nhựt, Vĩnh Lộc B, Vĩnh Lộc A, thị trấn Tân Khúc… Theo ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch, ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh cho rằng, bên cạnh những điểm thuận lợi tích cực cho kinh tế của xã hội, địa phương thì thị trường bất động sản sẽ có nhiều biến đổi khi thực hiện theo chủ chương này.

Chuyển đổi 26.000ha diện tích đất nông nghiệp có những thuận lợi nào ?

Theo ông Nguyễn Văn Hồng cho biết, chủ trương chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp là nhằm mục đích phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế được thuận lợi. Với việc chuyển đổi này thì huyện Bình Chánh sẽ là nơi có diện tích chuyển đổi nhiều nhất lên đến 7.000ha. Ngoài ra, khi chuyển đổi đất nông nghiệp cho việc sản xuất kinh doanh hay đất ở cũng sẽ giúp những người dân có thể ổn định được chỗ ở trong các khu đô thị.

Chuyển đổi đất nông nghiệp 1

Nếu như đất được chuyển đổi thì huyện Bình Chánh sẽ có thêm nhiều dự án và việc bồi thường sẽ có lợi hơn cho người dân. Không chỉ vậy, nền kinh tế, xã hội của huyện cũng sẽ phát triển nhanh chong, đặc biệt đây là yếu tố giúp cho huyện Bình Chánh có đủ điều kiện để xin thành lập quận hay thành phố trực thuộc trung ương. Chuyển đổi đất – thị trường BĐS bị ảnh hưởng nghiêm trọng ?.

Tác động của việc chuyển đổi đất đối với việc chuyển địa phương thành các quận huyện

Nếu như triển khai việc này thì huyện Bình Chánh thì người dân sẽ được rất nhiều lợi ích. Bởi việc cấp phép và quản lý xây dựng sẽ được quy hoạch đồng thời xóa bỏ việc xây dựng không phép và sai phép. Việc chuyển đổi đất sử dụng tại thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ có giao động về giá. Trong quá trình triển khai chuyển đổi đất nông nghiệp, cần phải có những giải pháp để ngăn chặn không cho tình trạng mua bán nhà đất tăng cao.

Chuyển đổi đất nông nghiệp 2

Việc chuyển đổi đất nông nghiệp có thể thổi phồng bong bóng bất động sản. Ngoài ra, nó còn có thể làm ảnh hưởng tới những dự án khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như tác động không tốt đến thị trường bất động sản. Như vậy, có thể thấy rất rõ việc chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản. Vì vậy chính quyền cần cân nhắc rất kỹ về việc này để tránh gây biến động mạnh cho thị trường BĐS.

Chuyển đổi 26.000ha đất nông nghiệp – thị trường bất động sản TP.HCM ?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.