Giá đất nền tăng chóng mặt khiến thị trường bđs có nguy cơ khủng hoảng

Ngày 29/6 vừa qua hội thảo về việc “Sốt bất động sản – Cơ hội và rủi ro” do cafeLand tổ chức. Tại đây nhiều chuyên gia bđs đã bày tỏ lo lắng, họ cho rằng giá đất tính đến thời điểm hiện tại đã tăng khoảng 100% chỉ trong vòng gần 1 năm qua. Vì vậy rất có thể nguy cơ khủng hoảng thị trường bđs sẽ diễn ra. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo các nhà đầu tư nên đánh giá chính xác tình hình để đưa ra định hướng phù hợp trong từng dự án.

Nhận định của chuyên gia về thị trường địa ốc

Theo TS.Nguyễn Trí Hiếu – một trong những chuyên gia giỏi của ngành ngân hàng. Tiến sĩ cho biết, thị trường bđs có nguy cơ rơi vào tình trạng bong bóng nếu như tín dụng vẫn không ngừng đổ vào bất động sản. Tín dụng đang tăng trưởng chính là nguyên nhân khiến bong bóng bđs được hình thành. Càng đi sâu càng thấy có lỗ hỗng khá nhiều.

Thị trường đất tăng 1

Một trong những dấu hiệu nhận biết thị trường bđs bắt đầu xuất hiện bong bóng là trong vẻn vẹn 1 năm qua, giá bđs ở nước ta đã tăng lên gần như là 100%. Và rất có thể tình trạng bong bóng sẽ sảy ra trong năm tiếp theo. Thời điểm này cũng rất giống với quãng thời gian 10 năm lặp lại bong bóng 1 lần của TTBĐS.

TP.HCM giá đất có dấu hiệu tăng giá

Nói về cơn sốt đất tại TP HCM trong buổi hội thảo, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam đã mang đến cho khách hàng và các nhà đầu tư một góc nhìn khá đầy đủ. Theo đó, Bà Dương Thùy Dung nhận định, việc giá đất ở Sài Gòn có xu hướng tăng giá sẽ khiến cho thị trường bđs gặp nhiều trở ngại. Đồng thời, cơn sốt nhà đất bùng nổ cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường bất động sản.

Cụ thể, tại TPHCM  một số khu vực đã tăng lên tới 100%. Ví dụ như Thanh Đa hoặc các khu vực quanh quận 1. Một số khu vực khác tăng 50% – 80%. Theo khảo sát thì tình trạng tăng giá này đã xuất hiện bắt đầu từ năm 2016 đến nay.

Thị trường đất tăng 2

Bất động sản tăng giá đã khiến nhu cầu mua bán giao dịch bđs bị giảm đáng kể từ đầu năm nay. Và nếu cứ trong tình trạng này thì rất có thể sang đến năm 2019 thị trường bđs sẽ vỡ bong bóng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các nhà đầu tư mà giá đất leo thang còn khiến người dân muốn an cư cũng phải có sự cân nhắc kỹ về tài chính.

Nói tóm lại, giá đất tại  HCM đang có dấu hiệu leo thang rõ rệt và rất có thể sẽ diễn ra tình trang bong bóng bđs 10 năm 1 lần trong năm 2019.

Giá đất nền tăng chóng mặt khiến thị trường bđs có nguy cơ khủng hoảng
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.