Hà Nội quyết tâm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường

Theo báo cáo UBND thành phố Hà Nội, chính sách về quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường đang dần được hoàn thiện. Đặc biệt, năng lực quản lý, kiểm tra về bảo vệ môi trường của các cơ quan chức năng đã được cải thiện cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây.

Khi những vấn đề về ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên đáng báo động, Hà Nội đang tập hợp các giải pháp và nguồn lực để giải quyết vấn đề này trong thành phố vào năm 2020 và những năm tới.

Thông tin mới nhất về đợt Thanh tra đất tại Thủ Thiêm quận 2: http://nhadatoneworld.vn/khu-do-thi-moi-thu-thiem-bi-thanh-tra-cac-du-an-moi-co-bi-anh-huong.html

Trong sáu tháng đầu năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tiếp tục thành lập bốn đội kiểm tra tại 22 cơ sở sản xuất và một số dự án đầu tư trong thành phố. Đồng thời, sở đánh giá, kiểm tra và xác định các điểm đen của ô nhiễm môi trường trong thành phố.

Hà Nội giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ra sao?

Từ nay đến cuối năm, Sở TNMT sẽ tiếp tục phân loại và đánh giá mức độ ô nhiễm ở các điểm đen để đề xuất các giải pháp khắc phục ô nhiễm. Không chỉ tập trung vào việc cải thiện quản lý, Hà Nội cũng đã thực hiện nhiều giải pháp cụ thể và thiết thực.

Hiện nay, thành phố đã hoàn thành nghiên cứu và đề xuất mạng lưới giám sát không khí tại thành phố từ 34 đến 37 trạm quan sát. Mười trạm giám sát không khí tự động đã được đưa vào hoạt động, kết quả đã được công bố trên các phương tiện truyền thông để mọi người có thể theo dõi chất lượng không khí hàng ngày tại thủ đô.

Môi trường hà nội 1

Đáng chú ý, Hà Nội đã thực hiện chương trình trồng một triệu cây. Trong bảy tháng đầu năm 2018, có tới 342.000 cây xanh đã được trồng trong thành phố. Từ năm 2016, đã gieo trồng được 844.000 cây xanh, đạt 84,4% mục tiêu của chương trình.

Xem thêm các bài tin tức được cập nhật liên tục tại đường link: https://dieppham.net/tin-tuc

Theo dự án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường ở Hà Nội từ năm 2017 đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, thành phố cũng triển khai sáu nhóm giải pháp với 45 giải pháp được thực hiện đồng bộ theo ba giai đoạn các điều kiện cần thiết để dừng xe máy tại các quận của Hà Nội đến năm 2030.

Nguồn vốn bỏ ra trong năm 2017 – 2018?

Hà Nội cũng tập trung phát triển giao thông theo hướng sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế việc sử dụng xe cá nhân. Hà Nội đã phân bổ ngân sách để thực hiện kịp thời và hiệu quả các nhiệm vụ về bảo vệ môi trường trong thời gian qua. Kết quả gần đây cho thấy tổng chi ngân sách của thành phố cho các giải pháp môi trường là 13.528 tỷ đồng (581,7 triệu USD) vào năm 2017 và 24.015 tỷ đồng (1,03 tỷ USD) vào năm 2018.

Môi trường hà nội 2

Ủy ban nhân dân Hà Nội đã chỉ thị Sở TNMT phối hợp với các phòng ban liên quan và các cơ quan để thu hút các doanh nghiệp có khả năng giải quyết các vấn đề môi trường bức xúc trong thành phố, sử dụng vốn của doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề môi trường và hướng dẫn các kế hoạch và nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại Hà Nội cho năm 2019.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Hà Nội quyết tâm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.