Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư 3,2 tỷ USD vào Thủ Thiêm Lake View

Mới đây Công ty TNHH Đầu tư Hạ tầng Hàn Quốc chuyên về các dự án bất động sản, khu nghỉ dưỡng cao cấp và vận tải hành khách bằng tàu hỏa và tàu cao tốc đã chi 3,2 tỷ USD vào dự án Thủ Thiêm Lake View. Công ty mong muốn đóng góp vào sự phát triển tiềm năng mới tại Thủ Thiêm Quận 2 và một số dự án lân cận.

Thủ thiêm lake view 1

Đặc biệt, công ty này dành riêng cho việc đầu tư vào sân golf và khu nghỉ dưỡng. Nếu được phê duyệt, công ty sẽ đầu tư tổng số vốn ước tính 3,2 tỷ USD vào hai dự án này và hợp tác với các công ty Hàn Quốc để điều hành doanh nghiệp và cam kết thực hiện đúng các tiêu chí đầu tư của dự án Thủ Thiêm Lakeview.

Thông tin chi tiết Thủ Thiêm Lake View

Công ty Đầu tư và Phát triển Thiên đường (Đài Loan), đã được cấp phép đầu tư vào dự án Vũng Tàu – Paradise quy mô 220 ha tại Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu với Thời hạn 25 năm. Tuy nhiên, nó đã hết hạn từ cuối năm 2015. Nên dự kiến công ty này sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào TP HCM, chủ yếu là dự án Thủ Thiêm Lake View 1.

Từ đầu năm 2016, Thủ Thiêm đã triển khai xúc tiến đầu tư và hạ thấp tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư mới có tiêu chuẩn quốc tế, kinh nghiệm và năng lực để thay thế chủ đầu tư trước đó. Theo đó, các nhà đầu tư được yêu cầu đầu tư ít nhất 1 tỷ đô la vào dự án, không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng và cho thuê đất, với ít nhất 15 phần trăm của số tiền này đến từ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư Thủ Thiêm Lake View. Hơn nữa, các nhà đầu tư phải cam kết trả tiền thuê đất cùng một lúc.

Thỏa thuận tại Thủ Thiêm Lake View

Các nhà đầu tư mới sẽ phải biến dự án thành khu phức hợp giải trí, du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp, bao gồm sân gôn 200 căn nhà phố đạt tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm mua sắm, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao, spa, và công viên giải trí nổi bật. Ngoài ra, ý tưởng quy hoạch và thiết kế Thủ Thiêm Lake View phải kết nối hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài hàng rào của dự án, đặc biệt là kết nối với khu Thủ Thiêm để dễ dàng kết nối với khu vực lân cận.

Thủ thiêm lake view 3

Từ đầu năm 2016, dự án này đã thu hút được sự quan tâm của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Sebrina Holdings Pte Ltd, Công ty Quản lý Đầu tư VinaCapital, Công ty Cổ phần Địa ốc Nova, Công ty Phát triển Nhà và Thương mại. Đặc biệt, Công ty Phát triển và Kinh doanh Nhà ở và đối tác nước ngoài Han-Guk Architects & Engineers (Hàn Quốc) đã đề xuất hai kế hoạch đầu tư  vào khu đô thị mới Thủ Thiêm nói chung và nhà phố Thủ Thiêm Lake View nói riêng.

Hàn Quốc sẵn sàng đầu tư 3,2 tỷ USD vào Thủ Thiêm Lake View
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.