Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị Thanh tra các dự án mới có bị ảnh hưởng ?

Vừa qua đã có báo cáo kết luận của Thanh tra Chính phủ trong việc kiểm tra các hồ sơ liên quan đến đền bù giải tỏa đất tại Thủ Thiêm quận 2. Việc Chính phủ đề nghị Thanh tra rà soát các giấy tờ liên quan đến vấn đề kiện cáo làm kéo dài thời gian phát triển khu đô đang được người dân ủng hộ.

Những hộ dân từng bị cơ quan chức năng buộc phải di dời đến khu vực tái định cư cũng quan tâm đến báo cáo kết luận 4,3 ha đất không thuộc ranh giới quy hoạch sẽ được Chính phủ giải quyết ra sao?. Việc nay sẽ được chúng tôi cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ Chính phủ.

Toàn cảnh thủ thiêm quận 2

Hiện chúng ta đang nói đến vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm bị Thanh tra thì các khách hàng đã mua căn hộ và nhà phố tại các dự án hiện hữu và đang xây dựng có bị ảnh hưởng hay không, nếu ảnh hưởng thì sẽ giải quyết như thế nào với các khách hàng đã mua này. Còn một số dự án đang sắp khởi công có bị ảnh hưởng đến nhiều hay không?, điển hình là: Thủ Thiêm Lake View, Sala Đại Quang Minh, The Metropole, Thủ Thiêm River Park và cuối cùng là Empire City.

Mời Quý khách và các bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho các vấn đề đã nêu trên nhé!.

Việc Thanh tra có ảnh hưởng đến 2 dự án đã hình thành tại Thủ Thiêm?

Dự án Thủ Thiêm Lake View của chủ đầu tư (CII)

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về dự án này vì đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP của Thành phố HCM. Dự án hiện đã bàn giao giai đoạn 1 thuộc phân khu chức năng số 3, với quy hoạch của thành phố đưa ra là khu căn hộ thấp tầng. Hiện các Lô còn lại của dự án vẫn đang xây dựng bình thường.

Việc thanh tra cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến dự án này vì tiền sử dụng đất đã đóng xong cho Chính phủ, còn lại các giấy phép xây dựng hiện đã được phê duyệt nên về tính pháp lý thì hoàn toàn đủ cơ sở để xây dựng tiếp các phân khu còn lại.

Thủ thiêm lake view

Việc dự án mấy hôm nay không tiến hành xây dựng rầm rộ là vì có một số hộ dân cho rằng dự án Thủ Thiêm Lakeview vẫn chưa đủ tính pháp lý để tiếp tục xây dựng. Chủ đầu tư (CII) cũng đã có động thái biết người biết ta cho dự án xây dựng chậm lại chờ kết quả Thanh tra rỏ ràng từ Chính phủ mới tiếp tục xây dựng.

Với những thông tin trên có thể nói rằng, khách hàng đã mua các căn bên trong dự án hoàn toàn yên tâm ngày bàn giao đúng như thời hạn và không có chuyện chậm bàn giao nhà cũng như sổ hồng sở hữu nhà sau này.

Dự án Khu đô thị Sala Đại Quang Minh (TĐ Trường Hải)

Hiện khu đô thị Sala đã hiện hữu và hình thành bàn giao rất nhiều hạng mục gồm căn hộ và nhà phố thương mại mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch. Ngoài ra, khu biệt thự đắt giá nhất Thủ Thiêm có tên Saroma hiện đã có cư dân VIP vào sinh sống và làm việc.

Khu đô thị Sala còn rất nhiều hạng mục hạ tầng phải xây dựng theo dạng hợp đồng BT đổi đường lấy đất với Thành phố chưa được triển khai. Việc Thanh tra sẽ không ảnh hưởng đến đời sống của cư dân và việc cấp sổ hồng sau này cũng không hề ảnh hưởng.

Sala đại quang minh

Đối với những dự án đã bàn giao nhà như Sala và khu Lake View 1 thì hoàn toàn yên tâm hơn so với các phân khu đang xây cũng như các dựa án sắp mở bán. Cách đây một vài năm đã có không ít các lời đồn đại về dự án Sala Đại Quang Minh là của các Ông lớn phía ngoài Trung Ương Đảng, nhưng hiện tại thì mọi thứ đã rỏ ràng.

Tập đoàn bỏ vốn phát triển là Tập đoàn Trường Hải Auto, đơn vị chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư Đại Quang Minh, đơn vị xây dựng chính thức là An Phong, COFICO, Coteccons và Hòa Bình.

2 dự án đang chuẩn bị mở bán và 1 dự án đang khởi công có bị ảnh hưởng?

Dự án The Metropole (Quốc Lộc Phát và Sơn Kim Land)

Phân khu chức năng số một có sự hiện diện của dự án nổi bật nhất Thủ Thiêm qua sự hợp tác của 2 chủ đầu tư nổi tiếng cộng thêm ngân hàng bảo lãnh uy tín Vietcombank góp vốn. Dự án hiện đã nhận giữ chỗ Full và dự kiến sẽ mở bán vào ngày 06/10/2018 sắp tới. Hiện có rất nhiều thông tin cho biết dự án này chưa hoàn thành tất cả pháp lý với nhà nước nên rất có thể việc mở bán sẽ dời sang tháng 01/2019.

The metroppole

Việc Thanh tra các dự án là nhằm mục đích làm sáng tỏ các khiếu nại về đền bù đất tại Thủ Thiêm nên cơ bản dự án này vẫn không mấy ảnh hưởng. Các khách hàng đã Booking tại dự án The Metropole hoàn toàn có thể yên tâm mua các căn hộ và Shophouse mình thích trong ngày mở bán. Tuy lời đồn có thể làm tâm lý Quý khách lung lay nhưng mọi việc chỉ là lời đồn không có dẫn chứng xác thực từ cơ quan chức năng nào nên không đáng quan tâm.

Dự án Thủ Thiêm River Park (Hong Kong Land và CII)

Hong Kong Land là Tập đoàn có tiếng về lĩnh vực bất động sản trên toàn Thế Giới, đến với Việt Nam thì đây cũng không phải dự án hợp tác phát triển đầu tiên của họ. Vị trí quỹ đất Thủ Thiêm Rievr Park khá đẹp khi phía trước mặt tiền là tuyến đường Đại Lộ Vòng Cung, tuyến đường lớn nhất và đẹp nhất tại khu đô thị mới Thủ thiêm quận 2.

Sau thành công của khu Lake View 1 thì (CII) cũng đã nhanh tay thâu tóm quỹ đất với dạng hợp đồng BT đổi hạ tầng lấy đất đẹp như Đại Quang Minh. Họ sẽ trót vốn vào cơ sở hạ tầng như đào hồ Trung tâm, mở rộng đường Nguyễn Cơ Thạch, làm bờ kè và công viên ven sông,…

Thủ thiêm river park

Ai đến Thủ Thiêm chắc cũng một lần đi qua cây cầu Thủ Thiêm 1 đúng không?, tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch bắt đầu tư Đại Lộ Mai Chí Thọ đến cầu Thủ Thiêm 1 là do đơn vị (CII) đầu tư xây dựng. Ngoài ra, các tuyến đường bên trong khu chức năng số 3 và 4 cũng sẽ do chủ đầu tư (CII) xây dựng.

Khu đất thuộc phân khu số 4 hiện vẫn còn một số nhà dân chưa được di dời, chính vì điểm này nên phân khu số 4 luôn trong tình trạng nhạy cảm nhất tại Thủ Thiêm về kiện tụng kéo dài trong nhiều năm qua nhưng hiện đã giải quyết xong nhưng dân vẫn chưa tự di dời đi nơi khác.

Dự án Empire City (Keppel Land, Tiến Phước và Trần Thái)

Nằm êm đềm bên mép sông thuộc khu chức năng số 2b, Empire City được nhiều chuyên gia thường xuyên nhắc đến trong các cuộc thảo luận vì dự án sẽ là biểu tượng của toàn Thành phố với tòa tháp Đài Quan Sát cao 88 tầng đầu tiên tại Thủ Thiêm và TP.HCM.

Dự án còn nằm liền kề khu chức năng 2c  được Tập đoàn hàng đầu Việt Nam Vingroup đầu tư khu phức hợp Thể Thao đa chức năng với rất nhiều môn thi đấu tại các kỳ thế vận hội trên Thế Giới. Hiện dự án đã mở bán xong giai đọn một cách đây gần 2 năm và cũng đang khởi công phần móng của giai đoạn này.

Empire city

Giai đoạn 2 cũng đã mở bán cách đây 1 năm, và mới đây nhất là giai đoạn 3 vừa mở bán cách đây 1 tháng. Đối với khách hàng mua giai đoạn 1 và 2 hiện đang cảm thấy đầu tư vào dự án Empire City là đáng đồng tiền bát gạo vì giá trị lợi nhuận mang lại của dự án hiện tại khó có dự án nào có thể so sánh, kể cả các khu căn hộ thấp tầng của Sala.

Việc Chính phủ yêu cầu Thanh tra tại Thủ Thiêm cũng không hề ảnh hưởng đến dự án nhưng cũng phần nào làm cho sẩn phẩm của giai đoạn 3 bán ra thị trường khá chậm.

Rất cảm ơn Quý khách đã dành chút thời gian “vàng” của mình để đọc bài viết của Điệp Phạm và Các Cộng Sự. Chúc Quý khách và các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp, kinh doanh luôn thắng lợi, mua bán luôn gặp may nhiều mắn và gia đình luôn hạnh phúc nhé!. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị Thanh tra các dự án mới có bị ảnh hưởng ?
5 (100%) 3 votes

2 thoughts on “Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị Thanh tra các dự án mới có bị ảnh hưởng ?

 • 31 Tháng Một, 2019 at 10:08 sáng
  Permalink

  Nice post. I was checking continuously this weblog and I’m inspired!
  Extremely useful info specially the final part 🙂 I care for such information much.
  I was looking for this certain information for a very long
  time. Thanks and best of luck. http://poker.bandar-q.cc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.