Nhiều đại gia Nhật Bản đầu tư vào BĐS Sài Gòn vì sao ?

Mới đây,Nomura – công ty bất động sản uy tín của Nhật Bản đã mua lại hơn 20% cổ phần của tòa căn hộ Sun Wah Tower. Tòa dự án này này  tọa lạc ngay trung tâm quận 1, TP Hồ Chí Minh. Mặc dù giá trị giao dịch không được công bố nhưng có thể nó sẽ là con số không hề nhỏ. Ngoài ra, công ty này còn đầu tư vào rất nhiều dự án bất động sản khác tiềm năng trên mảnh đất sài thành. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao Nomura lại có hứng thú với địa ốc TPHCM đến vậy.

Nomura đã đầu tư mua lại 24% các căn hộ tại Sun Wah Tower

Tòa nhà Sun Wah Tower là dự án bất động sản có vị trí nằm ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, trung tâm quận 1, TP HCM. Dự án này có tổng diện tích sử dụng 20.800 m2. Đây là dự án văn phòng nhà ở cao cấp có tổng số 1 tầng trệt. Dự án này có 22 lầu nổi. Dự án này đã được nhà đầu tư Nomura của Nhật Bản đổ tiền vào đầu tư ở Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Cao ốc được đầu tư xây dựng và phát triển bởi một tập đoàn chuyên về bất động sản và kinh doanh dịch vụ tài chính – Sun Wah Group.

Hiện tại khách thuê tòa nhà Sun Wah Tower chiếm đến 85%. Các khách hàng này chủ yếu là các công ty ở nước ngoài. Tỷ lệ các công ty nước ngoài rót vốn khoảng 99% vào năm 2017. Do đó, đại diện Nomura luôn đánh giá cao về vị trí đắc địa mà tòa nhà này đang sở hữu. Đồng thời nhấn mạnh rằng, nguồn cung bđs cao cấp ở thị trường TP HCM đang ngày càng ít hỏi, còn nhu cầu thuê các loại hình bđs này lại không ngừng tăng lên trong tương lai.

Nhật bản đầu tư bds 1

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã nới rộng cánh tay vào thị trường bất động sản TP HCM khá nhiều và có nhu cầu phát triển các dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, việc thâu tóm 24% cổ phần trong tòa nhà Sun Wah Tower sẽ là cơ hội để nhà đầu tư ở đất nước mặt trời mọc phát triển hơn nữa.

Nomura có ý định vươn tay ra thị trường BĐS Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng

Với thế lực to lớn, Nomura cũng không ngừng thực hiện kế hoạch vươn tay ra biển lớn thị trường bất động sản các nước Châu Á. Trong đó có các nước như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Manila…Theo kế hoạch dự kiến, từ năm 2018 – 3/2025 công ty này sẽ đầu tư cho các dự án căn hộ và cao ốc văn phòng với tổng trị giá hơn 300 tỷ yên Nhật.

Nhật bản đầu tư bds 2

Lý giải về việc mạnh tay đầu tư vào bđs khu vực châu á. Các ông lớn bđs ở Nhật cho biết, các nước ở khu vực Châu Á đang có sự phát triển kinh tế khá nhanh chóng. Do đó, các loại hình bất động sản mới mẻ cũng đang dần phát triển mạnh. Ví dụ như bất động sản cho thuê, bất động sản cao cấp… nhu cầu thuê và mua bán các loại hình này cũng tăng vọt. Tiềm năng sinh lời từ các dự án này là rất lớn. Do đó, chúng tôi quyết định sẽ triển khai đầu tư mạnh tay vào các dự án ở các nước này trong thời gian tới.

Nhiều đại gia Nhật Bản đầu tư vào BĐS Sài Gòn vì sao ?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.