Tại sao Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập lại mặt bằng giá mới ?

Cho đến thời điểm hiện tại, đất đai ở khu bến Vân Đồn vẫn luôn có giá bán đắt đỏ nhất tại khu vực TP.HCM. Nếu tính trên toàn thị trường thì quận 9 và quận 2 đang là những khu vực có nhiều biệt thự, nhà đất nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nguồn cung dự án của khu vực này là 6.500 căn. Còn đối với những quận huyện khác ở TPHCM vẫn có ít dự án cao cấp. Cũng theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường thì đây là một hiện tượng mới. Vậy lý do gì khiến cho Bến Vân Đồn thiết lập lại mặt bằng giá mới.

Nguyên nhân Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập lại mặt bằng giá mới

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do Bến Vân Đồn nằm ráp gianh với khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nó còn có hệ thống giao thông khép kín, có hệ thống mạng lưới sông ngòi thuận tiện cho việc đi lại. ngoài giao thông thuận tiện thì hệ thống chống ngập cũng rất quan trọng hiện nay vì không phải nơi đâu cũng làm được, việc các nghành chấc năng phải xem trọng vấn đề này một phần là còn do nhiều khía cạnh. Trên thực tế cho thấy nhiều nơi tình trạng nước ngập vẫn diển ra sau các đợt mưa lớn.

Bến vân đồn sài gòn 1

Một nguyên nhân khác khiến cho Bến Vân Đồn tăng giá mặt bằng nhà đất đó chính là trong những năm trở lại đây thì nguồn cung của nhà phố không nhiều, chỉ có những dự án căn hộ cao cấp xuất hiện. Những dự án này đang trong dự án bàn giao nên nguồn cung trở nên khan hiếm, chính vì vậy mà giá nhà đất sẽ bắt đầu tăng mạnh.

Những dự án hiện có tại Bến Vân Đồn

Theo khảo sát tại Bến Vân Đồn hiện tại chỉ còn có dự án Saigon Royal Residences là đang trong quá trình hoàn thiện. Còn lại có một số dự án khác đã và đang bàn giao cho khách hàng. Ngoài ra còn một số dự án của công ty Tiến Phát và Hồng Hà cũng đang được triển khai. Những dự án này ở một số vị trí khác nhau nên được chào bán với mức giá khác nhau. Theo nhìn nhận, đánh giá của các chuyên gia thì quỹ đất đã cạn dần, nguồn cung hàng trở nên khan hiếm do vậy mà giá đất Bến Vân Đồn Sài Gòn có thể tiếp tục tăng mạnh.

Bến vân đồn sài gòn 2

Trong một tương lai không xa, quận 4 sẽ chính thức bắt đầu bước vào giai đoạn quy hoạch để trở thành một khu trung tâm. Không chỉ vậy, tại đây cũng sẽ có rất nhiều những dự án được triển khai để sử dụng công năng của đất. Ngoài ra, đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3, 4 đang được tính toán để mở rộng, nâng cấp. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến cho đất của Bến Vân Đồn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Tại sao Bến Vân Đồn Sài Gòn thiết lập lại mặt bằng giá mới ?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.