Tại sao nguồn cung căn hộ tầm trung bị thiếu trầm trọng tại TP. HCM ?

Theo chuyên gia khảo sát thị trường của Công ty One World cho biết. Nhu cầu cần mua căn hộ tầm trung ở Sài Gòn trong Quý II/2018 là rất lớn, nhưng hiện phân khúc này đang thiếu nguồn cung vì nhiều lý do.

Dữ liệu được cập nhất chính xác từ One World Việt Nam. Một nhà cung cấp dịch vụ bất động sản toàn cầu, cho thấy các giao dịch của dòng sản phẩm căn hộ có giá dưới 20 triệu đồng/m2 (860 đô la) tăng 38 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái trong quý hai năm 2000. Tuy nhiên, nguồn cung trong phân khúc này đã giảm 8% trong cùng kỳ.

Các sàn bất động sản lớn nhận định

One World Việt Nam, một công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại, cho biết hơn 6.100 căn hộ mới đã được bán tại thành phố trong quý II, giảm 36% so với cùng kỳ. Mức giảm mạnh nhất 62% được ghi nhận ở phân khúc tầm trung – căn hộ dao động từ 18,6 – 34,9 triệu đồng/m2.

Giải thích về tình trạng thiếu nguồn cung, One World Việt Nam đã trích dẫn vụ hỏa hoạn chết người tại khu chung cư Carina vào tháng 3 vừa qua đã làm 13 người thiệt mạng, khiến chính quyền thắt chặt việc quản lý tất cả các dự án phát triển đó, dẫn đến các thủ tục phức tạp và lâu hơn. Ngọn lửa cũng khiến các nhà đầu tư bất động sản thận trọng hơn trong việc tung ra các dự án của họ.

Tin tức bds 1

Một yếu tố khác là chính sách của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hạn chế cho vay đối với lĩnh vực bất động sản và xây dựng như là một phần của nỗ lực kiểm soát nợ xấu và duy trì tăng trưởng tín dụng trong các lĩnh vực trong giới hạn an toàn.

Tập đoàn chuyên bất động sản nhận định

Tuy nhiên, Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc của Tập đoàn Phú Đông, một nhà phát triển bất động sản, cho biết:  “Thực tế có ba lý do cho việc giảm cung cấp căn hộ tầm trung hàng năm: Sự sẵn có của đất để phát triển mới các dự án, giá đất cao hơn và các thủ tục dài để được phép thực hiện các dự án mới”. Về nhu cầu thị trường hiện tại, Phúc cho biết các căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng (90.000 USD) hiện đang được mong đợi nhất và người tiêu dùng của phân khúc này thường không để yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến quyết định mua của họ.

Tin tức bds 2

One World Việt Nam đã cho biết thêm, các nhà đầu tư đã bắt kịp xu hướng này, với các căn hộ tầm trung chiếm 80% tổng nguồn cung hiện nay, so với chỉ 30-35% trong năm 2007. Trong khi đó, đã dự đoán rằng nguồn cung căn hộ trong phạm vi này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai khi ngày càng có nhiều người trẻ muốn sở hữu căn hộ nhỏ. Cảm ơn Quý khách đã đọc bài tin tức thị trường tại trang website của chúng tôi.

Tại sao nguồn cung căn hộ tầm trung bị thiếu trầm trọng tại TP. HCM ?
5 (100%) 2 votes

2 thoughts on “Tại sao nguồn cung căn hộ tầm trung bị thiếu trầm trọng tại TP. HCM ?

 • 26 Tháng Năm, 2019 at 1:58 sáng
  Permalink

  I think that everything published was very reasonable. However,
  what about this? what if you were to create a awesome title?

  I ain’t saying your content isn’t solid., however what if
  you added a post title that grabbed people’s attention?
  I mean Tại sao nguồn cung căn hộ tầm trung bị thiếu trầm trọng
  tại TP. HCM ? is kinda plain. You could peek at Yahoo’s front page and note how they write
  news titles to get people to click. You might add a related
  video or a related picture or two to get readers interested about everything’ve got to say.
  In my opinion, it would make your posts a little livelier. http://www.dominoqiu.link/ref.php?ref=NANANAQQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.