Thị trường bất động sản Việt Nam: Có sức hút mạnh với dòng vốn nước ngoài

Theo nhiều nguồn số liệu thống kê cho thấy, hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam đang có sức hút khá mạnh mẽ đặc biệt là sức hút với nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Sức hút này đang ngày càng có sự tăng trưởng rất mạnh mẽ. Đây cũng là minh chứng rõ nhất cho thấy rằng thị trường bất động sản Việt Nam đang được các nhà đầu tư của nước ngoài có niềm tin tưởng. Hãy cùng tìm hiểu xem dòng vốn ngoại đang đổ vào thị trường Việt Nam nhiều như nào và vì sao lại có hiện tượng này?

BĐS Việt Nam gia tăng dòng vốn đầu tư từ nước ngoài

Theo thống kê, hiện tại thị trường BĐS của nước ta đang có sự chuyển mình tích cực, nhất là sự có mặt của các nhà đầu tư ở các quốc gia khác. Ví dụ như doanh nghiệp Nhật Bản có tên là Mikazuki đã mạnh dạn bỏ khoảng một trăm triệu đô la Mỹ để đầu tư vào dự án bất động sản ở khu vực Đà Nẵng. Ngoài ra đơn vị Keppel Land cũng đã đầu tư hơn 11 triệu đô la mỹ để đầu tư vào dự án Sài Gòn Sports City.

Bất động sản 1

Theo CBRE đã đưa ra số liệu cho thấy nửa đầu năm nay tại Sài Gòn các giao dịch mua bán bất động sản có vốn nước ngoài đã đạt khoảng gần một tỷ đô la mỹ. So với cùng kỳ năm ngoài thì cả năm ngoái cũng chỉ đạt khoảng 1 tỷ đô la mỹ. Như vậy có thể nói các giao dịch có vốn từ các nhà đầu tư ở nước ngoài đang bắt đầu tăng mạnh.

Nhưng số liệu thống kê cũng đã cho thấy rằng, nguồn vốn đầu tư  bất động sản từ nước ngoài không chỉ riêng thông qua kênh M&A. Mà nó còn thông qua nhiều kênh khác như: FDI. BĐS thu hút vốn nước ngoài qua FDI đã lợi dụng con đường liên doanh. Với hình thức này, nguồn vốn đầu tư của nước ngoài vào thị trường BĐS VN tính đến nay đã đạt hơn 200 triệu đô la mỹ.

Theo thống kê thì các nguồn vốn nước ngoài thường bắt nguồn từ một số nhà đầu tư ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Hàn, Singapore, Nhật…

Vì sao Thị trường BĐS Việt thu hút nguồn vốn nước ngoài ?

Trên thực tế, việc các nhà đầu tư nước ngoài quyết định đổ vốn đầu tư vào nhiều dự án BĐS ở VN là bởi:

  • Cơ chế chính sách pháp luật Việt Nam đã có nhiều đổi mới. Sự thay đổi này đã giúp các nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội đầu tư vào BĐS Việt Nam dễ dàng hơn.

Đặc biệt, quốc gia Việt Nam vốn được thế giới biết đên là một đất nước luôn có nền kinh tế, chính trị khá ổn định. Ngoài ra, đất nước ta đang ngày càng phát triển dần. Do đó, bất động sản đang có rất nhiều tiềm năng sinh lời. Vì vậy các nhà đầu tư nước ngoài thự sự rất hứng thú.

Bất động sản 2

Thị trường bất động sản Việt Nam: Có sức hút mạnh với dòng vốn nước ngoài
5 (100%) 2 votes

3 thoughts on “Thị trường bất động sản Việt Nam: Có sức hút mạnh với dòng vốn nước ngoài

  • 9 Tháng Hai, 2019 at 10:14 sáng
    Permalink

    I’m very happy to find this website. I wanted to thank you for ones time for
    this wonderful read!! I definitely really liked every bit of it and I have you book marked to
    see new things in your site. http://cemeonline2.doodlekit.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.