Thị trường đất khu Đông Sài Gòn hiện nay thế nào ? – Tiềm năng không ?

Thị trường đất khu Đông Sài Gòn hiện nay như thế nào là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt đối với các nhà đầu tư khi thị trường nhà đất sẽ là thời cơ thuận lợi để đầu tư, nhất là những khu vực có nhiều tiềm năng. Thị trường nhà đất không còn được sốt nóng như thời điểm trước đó. Tuy nhiên những biệt thự, liền kề tại khu vực  Hồ Chí Minh trong nửa năm nay vẫn được nhiều khách hàng ưu chuộng. Theo thống kê của một số công ty bđs cho thấy,  nhu cầu mua biệt thự liền lề trong các dự án ở khu vực phía Đông TPHCM đang có dấu hiệu sụt giảm.

Tại sao thị trường nhà đất hạ nhiệt ?

Theo CBRE, tại Hồ Chí Minh bị hạn chế phần lớn nguồn cung đến từ khu phía Đông Hà Nội. Trong lúc này, nhu cầu mua nhà để ở cũng như đầu tư rất lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến giá đất nền ở khu phía đông TPHCM tăng lên rõ rệt so với giai đoạn trước đó. Tình hình có thể biến động hơn rất nhiều, vậy hướng giải quyết vấn đề này ra sao ?. Quyết định vẫn đang chờ từ các cơ quan chức năng.

Thị trường khu đông 1

Nhiều số liệu thống kê cũng cho thấy thị trường bđs hiện đang bị sụt giá. Nhưng thực chất tình trạng này chỉ xảy ra với mảng bđs chung cư. Riêng mảng này thì cả nguồn cung và nguồn cầu đều có hiện tượng giảm đáng kể. Nhưng mảng biệt thự, nhà phố, nhà liền kề thì lại có dấu hiệu tăng giá.

Lý do gì khiến cho bđs ở phía Đông Sài Gòn được nhiều khách hàng

Theo bà Võ Thị Khánh Trang, của viện nghiên cứu Savills thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ từ nền kinh tế vĩ mô và đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng tích cực, vì vậy mà đất liền thổ vẫn được kích cầu trong thời gian tới. Bên cạnh đó, kênh đầu tư này sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động diễn ra đồng thời đưa mặt bằng giải phòng đi lên trong những tháng tới.

Thị trường khu đông 2

Thêm một nhân tố khiến cho thị trường đất khu Đông Sài Gòn trở nên hấp dẫn đó chính là việc thành phố Hồ Chí Minh đầu tư lớn xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những khu vực đã được quy hoạch tốt và có tính kết nối. Một lý do khác khiến cho thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn trở nên nóng sốt là do thành phố có những định hướng 3 quận trung tâm của khu Đông tương lai sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo và là trung tâm tài chính của Thủ Thiêm. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác khiến cho thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn được nhiều người ưa chuộng.

Thị trường đất khu Đông Sài Gòn hiện nay thế nào ? – Tiềm năng không ?
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.