Thông tin Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm đấu giá 9 Lô đất “VÀNG”

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh quyết định tổ chức đấu giá để chọn nhà đầu tư cho 9 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá khởi điểm 27 nghìn tỷ đồng (1,18 tỷ đô la). Thành phố đã ban hành năm tiêu chí cho các nhà đầu tư đang quan tâm. Theo đó, người tham gia sẽ phải đảm bảo phát triển các dự án bất động sản đúng Quy hoạch và tiến độ như sau:

  • Thứ nhất: Các nhà đầu tư phải có đủ năng lực quản lý.
  • Thứ hai: Phải phát triển cơ sở hạ tầng cho các dự án lân cận.
  • Thứ ba: Phải trả tiền ký quỹ để đảm bảo không từ bỏ dự án.
  • Thứ tư: Là khả năng tài chính phải chứng minh khi tham gia cũng như khả năng huy động vốn để phát triển các dự án.

Thông tin toàn khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm ở phía đông sông Sài Gòn, hướng ra quận 1, với tổng diện tích 657 ha. Dự kiến ​​sẽ là trung tâm tài chính, thương mại và dịch vụ, văn hóa và giải trí tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài và địa phương bày tỏ sự quan tâm trong việc thực hiện các dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Gần đây nhất, trong một buổi làm việc với lãnh đạo thành phố, Giám đốc điều hành của Lotte Asset Development Lee Kwang Young đã đưa ra kế hoạch bắt đầu xây dựng một khu phức hợp thương mại văn phòng trong khu đô thị mới vào ngày 02 tháng 09. Khu phức hợp thương mại, bao gồm: 7,54 ha, được xây dựng với tổng số vốn lên đến 20,1 nghìn tỷ đồng (885,5 triệu đô la).

Khu đô thị thủ thiêm 1

Dự án dự kiến ​​sẽ được xây dựng trong 72 tháng sau khi được phê duyệt của thành phố và sẽ được Lotte khai thác trong 50 năm. Sau khi hoàn thành, khu phức hợp thương mại văn phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của khu vực Thủ Thiêm, nơi sẽ trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ – tài chính đa chức năng của thành phố. Với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố, nhà phát triển sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để có thể bắt đầu dự án đúng thời hạn.

Hàng loạt dự án mọc lên tại khu đô thị Thủ Thiêm

Cùng với việc phát triển khu phước hợp Lotte, các nhà đầu tư khác cũng đã lên kế hoạch phát triển các dự án tại khu đô thị mới. Đáng chú ý, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) có kế hoạch hợp tác với Hongkong Land để phát triển khu phức hợp Công viên sông Thủ Thiêm (Thủ Thiêm River Park) trị giá 400 triệu USD.

Khu đô thị thủ thiêm 2

Trong tháng ba, hai bên đã ký một thỏa thuận để phát triển dự án. Theo đó, dự án sẽ cung cấp khoảng 1.140 căn hộ, bao gồm các căn hộ cao cấp, Pool Village và các căn hộ sân vườn. Dự án được thiết kế và bố trí một cách thông minh với nhiều diện tích khác nhau, từ một đến bốn phòng ngủ và tầm nhìn tuyệt đẹp trên sông Sài Gòn và các khu vực cây xanh xung quanh. Dự án sẽ khởi động doanh số từ tháng 10 năm nay và sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2021.

Tầm nhìn tương lai tại TP.HCM

Nhìn chung, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn được xem là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, đặc biệt là gần đây cơ sở hạ tầng giao thông cho đang dần mở rộng. Thành phố đã phát triển cơ sở hạ tầng giao thông để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Đáng chú ý, ngân sách cho phát triển cơ sở hạ tầng để giảm ùn tắc giao thông là hơn 11,3 nghìn tỷ đồng (497,2 triệu đô la) trong năm 2017, với giá trị tích lũy 20,6 nghìn tỷ đồng (906,4 triệu đô la) trong năm 2016 – 2017, giảm 33,6 phần trăm của năm 2016 -2020 ngân sách. Thành phố có 40,7 nghìn tỷ đồng (1,79 tỷ đô la) còn lại trong ngân sách cho phát triển cơ sở hạ tầng trong giai đoạn 2018 – 2020.

Thông tin Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm đấu giá 9 Lô đất “VÀNG”
5 (100%) 11 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.