Vì sai tại Hà Nội: Giao dịch chung cư (BĐS) sụt giảm 22% ?

Theo số liệu thống kê của trung tâm CBRE, thị trường bđs tại khu vực Hà Nội có khá nhiều thay đổi. Trong đó, các giao dịch bđs gồm mua bán chung cư đều đã giảm hơn 20% so với năm 2017. Vậy vì sao thị trường chung cư tại HN lại sụt giảm như vậy? tình trạng sụt giảm diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường chung cư tại khu vực Thành phố Hà Nội. Ảnh hưởng cũng khá nghiêm trong cho các chủ đầu tư vì lượng khách hàng đã phần nào tràn vào thành phố hồ chí minh.

Nguyên nhân khiến giao dịch chung cư sụt giảm

Đại diện của CBRE cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng giao dịch chung cư sụt giảm bắt nguồn từ việc chung cư Carina bị hỏa hoạn khiến người mua cảm thấy e ngại. Và chính sách siết chặt tín dụng của các ngân hàng khiến nguồn vốn vay đầu tư trở nên khan hiếm hơn. Tính đến thời điểm nửa đầu năm 2018,  thị trường bất động sản Hà Nội có tổng số 19 dự án được bán ra thị trường. Tổng số các căn hộ được chào bán làc 6.53. Con số này cho thấy đã giảm khoảng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Hà nội giảm giao dịch 1

Bên cạnh đó, trong thời điểm này, các chủ đầu tư dự án bất động sản cũng đang gần như ngưng giao dịch để bắt đầu tung ra các dự án tiếp theo. Mặt khác, ở khu vực Hà Nội, thị trường cũng cần nghỉ ngơi chốc lát để điều tiết và tiêu thụ các sản phẩm chung cư còn tồn đọng suốt thời gian qua. Do đó thị trường bđs đặc biệt là thị trường chung cư đang có dấu hiệu bị chững lại.

Số liệu thống kê giao dịch chung cư Hà Nội sụt giảm

Đối với phân khúc chung cư cao cấp đã dường như không còn đìu hiu trước mà trong quý II cũng dần sôi động trở lại cùng với 3 dự án mới. Điều này thể hiện rất rõ khi mà số lượng các căn hộ chung cư cao cấp đã tăng từ 15% – 37% chỉ từ quý I đến quý II năm 2018.

Mức giá trung bình của các dự án được chào bán trong quý II là 1.332 USD/m2, tăng 0.4% theo năm nhưng giảm 0.4% so với quý I. Sở dĩ bđs chung cư ở HN có dấu hiệu tăng giá vì do các dự án đó đa số là đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Mà các dự án đã bước vào giai đoạn này thì thường giá bán sẽ tăng.

Hà nội giảm giao dịch 2

Như vậy, có thể thấy rằng mặc dù giá bán căn hộ tại khu vực HN có xu hướng tăng giá nhẹ. Nhưng các giao dịch mua bán cũng không quá tăng. Tuy nhiên với tình trạng ít dự án mới được ra lò sẽ là bước đệm giúp các căn hộ còn tồn kho có cơ hội được giao dịch tốt hơn.

Vì sai tại Hà Nội: Giao dịch chung cư (BĐS) sụt giảm 22% ?
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.