Vì sao sự lệch pha cung cầu nhà ở ngày càng gia tăng trên thế giới ?

Theo các chuyên gia cho biết, trong năm 2018 thị trường BĐS đã chứa đựng rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến nguy cơ khủng hoảng vỡ bong bóng! Trong đó, yếu tố về sự lệch pha cung cầu nhà ở ngày càng tăng mạnh đối với các nhà đầu tư thứ cấp. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Vì sao có sự lệch pha cung cầu nhà ở hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Sự thật về thực trang cung – cầu dự án bất động sản bị lệch pha

Theo đại diện của Phòng phát triển nhà ở và thị trường BĐS cho biết: Hiện tại thị trường bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh đang có sự chênh lệch giữa cung và cầu. Yếu tố này được thể hiện rõ trong hoạt động của thị trường nửa đầu năm 2018. Thực tế cho thấy cung và cầu đang có sự chênh lệch. Bởi theo như định hướng của chính phủ thì phân khúc nhà ở có mức giá bình dân sẽ chiếm vai trò chủ đạo, nhà ở trung cấp sẽ xếp thứ 2 và phân khúc cao nhất là nguồn cung thứ nhất.

Lệch pha cung cầu 1

Sản phẩm nhà cao cấp vẫn còn nhiều, trong khi đó thì số lượng nhà rẻ tương đối phù hợp. Tính đến 6 tháng đầu năm này thì mức chênh lệch này vẫn diễn ra và đang có xu hướng lệch pha nghiêm trọng. Nguyên nhân chính chắc một điều vẫn là do các ông lớn chuyên đi thâu tóm đất của người dân để giải tỏa sau đó phát triển các tòa nhà chọc trời với mức giá bán đắt đỏ.

Vì sao có sự lệch pha giữa cung và cầu ?

Giải thích cho sự lệch pha cung và cầu này chuyên gia bđs cho rằng vào năm 2015 khi thị trường mới bước vào giai đoạn phục hồi thì nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp chưa cao và mục đích mua để phục vụ an cư là chủ yếu. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ đã đưa ra nhiều các chính xác, nguồn vốn ưu đãi để kích thích sự khuyến khích của các doanh nghiệp.

Lệch pha cung cầu 2

Trong nửa đầu năm 2018 thị trường đã cho thấy đất nền và condotel đang nóng. Đất nền tăng giá đột biến đã khiến rất nhiều người vay tín dụng để đầu tư vào đất. Chính cơn sốt về đất nền đã tạo nên và thu hút một lượng lớn nhà đầu tư thứ cấp. Sự gia tăng này đã vượt lượng mua thực và đầu tư dài hạn. Điều này có thể tiềm ẩn nguy cơ bong bóng cho thị trường bất động sản. Trên đây chính là một vài thông tin chi tiết về tình trạng cung cầu bất động sản nửa đầu năm 2018. Và nguyên nhân gây ra sự chênh lệch giữa cung và cầu bất động sản. Qua đó, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình thị trường bất động sản.

Vì sao sự lệch pha cung cầu nhà ở ngày càng gia tăng trên thế giới ?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.