Việt Nam nằm trong số các thị trường tiềm năng nhất châu Á

Việt Nam đã được liệt kê trong số các thị trường châu Á có đầy đủ các yếu tố tích cực cho sự tăng trưởng dài hạn của bất động sản như là một lớp đầu tư, theo nghiên cứu luồng vốn toàn cầu mới nhất của JLL. Báo cáo cho biết: “Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam có dân số 1,3 tỷ, 261 triệu và 93 triệu người, và tất cả đều có tầng lớp trung lưu đang phát triển, đô thị hóa nhanh, nhân khẩu học trẻ trung và cải thiện quản trị và minh bạch bất động sản.

Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực của thị trường bất động sản,” ông Stephen Wyatt, Trưởng nhóm JLL Việt Nam cho biết. Thị trường đã trở nên hấp dẫn hơn trong thời gian gần đây do sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng, mở rộng dân số đô thị và nhân khẩu học trẻ.

Việt Nam đang phát triển ra sao?

Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu của JLL (GRETI) 2018 lưu ý rằng Việt Nam đang hướng tới đỉnh của tầng tiếp theo trong tính minh bạch. Nó bây giờ có các thành phần thiết yếu mà sẽ cho phép nó di chuyển về phía trước và đạt được tiềm năng đầy đủ cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nghiên cứu dòng vốn toàn cầu cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư đang ngày càng đóng góp vào bất động sản ở châu Á, nơi khối lượng đầu tư trong năm nay đã đạt kỷ lục mới, với 42 tỷ USD trong quý II, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2017. đạt 81 tỷ đô la, tăng 29 phần trăm so với một năm trước đó và cao nhất trong kỷ lục.

Tiềm năng châu á 1

Tốc độ thực hiện thỏa thuận ở châu Á-Thái Bình Dương đã tăng lên trước các khu vực khác trên thế giới, bắt đầu hồi phục từ suy thoái theo chu kỳ trước đó. Khối lượng giao dịch nửa đầu năm tăng 9% ở cả Châu Mỹ và Châu Âu. Sự gia tăng từ châu Á-Thái Bình Dương đã có tác động đến khối lượng toàn cầu, trong nửa đầu năm 2018 tăng 13% lên 341 tỷ USD. Tổng số đó cao hơn 13% so với năm 2017 và hiệu suất nửa đầu năm kể từ năm 2007.

Theo Pranav Sethuraman từ nhóm nghiên cứu vốn toàn cầu của JLL, tăng trưởng khối lượng giao dịch tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang được thúc đẩy bởi sự phục hồi theo chu kỳ tại các thị trường phát triển như Úc và Nhật Bản cùng với tăng trưởng thế tục – từ mức thấp – tại các thị trường đang phát triển.

Gần như tất cả các thị trường lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương đều ghi nhận tăng trưởng đầu tư tích cực trong nửa đầu năm, với Hồng Kông, Hàn Quốc và Úc nổi lên như những người biểu diễn hàng đầu với tốc độ tăng trưởng trung bình là 110% so với năm 2017. Quý II, hoạt động tổng thể đã tăng 3% và 7% ở Trung Quốc và Nhật Bản, tương ứng, do sự khởi đầu mạnh mẽ của họ trong năm.

Các thị trường trên Thế Giới?

Tuy nhiên, tiềm năng lớn nhất cho tăng trưởng đến từ các thị trường chưa trưởng thành hơn, nơi mà một số yếu tố – chẳng hạn như thiếu minh bạch – đang đóng một vai trò trong việc đầu tư cản trở, ông Sethuraman nói. Vì những yếu tố này tiêu tan các thị trường này sẽ là động lực tăng trưởng đáng kể. Các thị trường lớn có nhân khẩu học hỗ trợ rất cao, như Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc, hỗ trợ một trường hợp hấp dẫn cho sự tăng trưởng trong tương lai trong khu vực.

Tiềm năng châu á 2

Nghiên cứu mới nhất từ ​​JLL cho thấy khoảng cách giữa tỷ lệ phi rủi ro và sản lượng bất động sản chính tiếp tục đóng cửa. Khi đầu tư chảy vào lĩnh vực bất động sản toàn cầu, giá tài sản đã tăng và sản lượng văn phòng chính đã giảm 221 điểm cơ bản so với mức đỉnh trong QI /2009 xuống 4,69% trong quý 2 năm 2018, mức thấp nhất trong chu kỳ hiện tại.

Mặc dù lãi suất tăng khiêm tốn, JLL tin rằng có thêm chỗ để nén năng suất cho bất động sản chính như trong suốt chu kỳ hiện tại, sản lượng dường như phụ thuộc nhiều hơn vào nguyên tắc cơ bản của thị trường chứ không phải lãi suất. Với các nguyên tắc cơ bản của châu Á-Thái Bình Dương, nó có triển vọng tốt nhất về hiệu suất và thu hút đầu tư nhiều hơn.

Việt Nam nằm trong số các thị trường tiềm năng nhất châu Á
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.